Activities & Event

ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา ๖ รอบ

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ นำพนักงานร่วมกิจกรรม ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา ๖ รอบ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๖๗ กับทางจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี ในงานนี้ มีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา อบจ. หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการในสังกัด อบจ. องค์กรภาคเอกชน ภาคการท่องเที่ยว รัฐวิสาหกิจ ร่วมแรงร่วมใจร่วมงาน ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำหนองเขียว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีการปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อความชุ่มชื้น และปล่อยปลาลงอ่างเก็บน้ำหนองเขียว เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ #จิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจ #ปลูกต้นไม้ #รักษ์สิ่งแวดล้อม รักษ์โลก #Green Hotel #STGs -5 STAR

น้ำทิพย์ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2567

โรงแรมดวงตะวัน ร่วมขบวนแห่น้ำทิพย์ ในงานประเพณี “น้ำทิพย์ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2567 ” จากอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ไปยังวัดพระสิงห์วรวิหาร ยังความชุ่มเย็นเพื่อความเป็นสิริมงคล ในเทศกาลสงกรานต์ ปี๋ใหม่เมือง #สงกรานต์ #ปี๋ใหม่เมือง

สระเกล้าดำหัว ป้อเมืองเจียงใหม่

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ ร่วมสืบสานป๋าเวณีดีงาม "สระเกล้าดำหัว ป้อเมืองเจียงใหม่ ” ประจำปี 2567 โดยเข้าขอพร ท่านพ่อเมือง นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และภริยา ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอสุมาคารวะ แสดงความเคารพ และขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนาน และเป็นส่วนหนึ่งของงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2567

รวมพลังจิตอาสา #Earth Day 2024

กิจกรรม Mae Kha & Night Bazaar Earth Day, 22 เม.ย.67 ณ คลองแม่ข่า ย่านไนท์บาซาร์ จัดขึ้นโดย ชมรมผู้ประกอบการย่านไนท์บาซาร์, Mae Kha City Lab, เทศบาลนครเชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชนผู้ร่วมพัฒนาคลองข่า

ดวงตะวันร่วม ปิดไฟให้โลกพัก #EARTH HOUR 2024

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ ได้ให้ความร่วมมือกับกิจกรรม EARTH HOUR 2024 ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 เวลา 20.30-21.30 น. วันปิดไฟ ให้โลกพัก ลดโลกร้อน ทั้งนี้ทางโรงแรมได้ทำมาเป็นประจำทุกปีๆ และยังได้เชิญชวนทุกท่าน ปิดไฟที่ไม่จำเป็นใน 1 ชั่วโมง ในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 เวลา 20.30-21.30 น. และในวันดังกล่าว ได้ทำการปิดไฟในโรงแรมเพื่อลดการใช้พลังงาน เพราะเราเป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ร่วมใจ ปิดไฟให้โลกพัก และได้มีการรณรงค์ให้แขกที่พักในโรงแรม ปิดไฟในห้องพักที่ไม่จำเป็นหรือเปิดแค่ดวงเดียว และได้ทำการปิดไฟในบางจุด อาทิ ไฟป้ายชื่อโรงแรมบนดาดฟ้า ไฟส่องป้ายชื่อโรงแรมด้านหน้าโรงแรม ไฟที่โคมไฟแชนเดอร์เลียทางเข้าด้านหน้าโรงแรม ในส่วนพื้นที่สาธารณะ ปิดไฟในจุดที่ไม่จำเป็นอื่นๆ ทั้ง ฟิตเนส สปา พื้นที่สาธารณะอื่นๆ ที่ไม่ส่งผลกระทบกับผู้ใช้บริการ แต่ยังคงรักษาไว้ซึ่งความปลอดภัย และภายในห้องอาหาร ปิดไฟแสงสว่างหลักรวมทั้งไฟประดับ และเปลี่ยนเป็นการจุดเทียนและตั้งตะเกียงบนโต๊ะอาหาร ทั้งนี้เพื่อเป็นส่วนเล็กๆที่จะช่วยลดพลังงาน ลดโลกร้อน หากเราทุกคนร่วมมือกัน ส่วนเล็กๆรวมกันก็จะกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ เพราะเราเป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มุ่งมั่นตามนโยบายลดการใช้พลังงาน และรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
#ปิดไฟให้โลกพัก #EARTH HOUR #ลดโลกร้อน #Green Hotel

Trip.com

Warunee Khammeru, General Manager Duangtawan Hotel received the Most Engaged Hotel Award in the Event of Trip.com Group Envision 2023. The event held on September 11, 2023 in Shanghai, China, as one of 5 Hotels in Chiang Mai selected to receive this prestigious awards.

9 ธันวา โครงการจิตอาสา ถวายพระราชกุศล ในหลวง ร. 9

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ นำโดยวารุณี คำเมรุ ผู้จัดการทั่วไปพร้อมพนักงานจิตอาสา ร่วมกันพัฒนาปรับภูมิทัศน์ ริมคลองแม่ข่า ถนนลอยเคราะห์ เชียงใหม่ โดยเน้นตัดต้นไม้ วัชพืชริมคลอง เก็บขยะ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชการที่ 9 และสืบสาน ต่อยอด โครงการจิตอาสา เราทำดีด้วยหัวใจ ถวายในหลวง รัชการที่ 10 และได้รับความร่วมมือจากส่วนสุขาภิบาล สำนักช่าง เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เทศบาล มาช่วยเก็บต้นไม้และขยะร่วมกัน

#จิตอาสา เราทำดีด้วยหัวใจ #Green Hotel #SDGs การบริการจัดการอย่างยั่งยืน

โอโซนในห้องพัก

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ มุ่งมั่นใส่ใจทั้งสุขภาพของลูกค้าผู้ที่มาใช้บริการ และใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิดการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน ได้ติดตั้งเครื่องอบโอโซนคุณภาพสูงมาตรฐาน ISO:9001อบในห้องพักทุกห้องก่อนลูกค้าจะเข้าพัก และในบริเวณโถงทางเดินในเขตห้องพักทั้งหมด เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรค ทั้งเชื้อรา แบคทีเรีย และไวรัส รวมทั้งกำจัด มด ไร ไข่แมลงต่างๆ และยังสามารถกำจัดกลิ่น ควัน PM2.5 สารเคมี ก๊าซพิษ กลิ่นเหม็นอับ โดยไม่ทิ้งสารพิษตกค้าง ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดี นอกจากในห้องพักแล้ว เรายังอบโอโซน ทั้งในห้องประชุมสัมมนา ห้องจัดเลี้ยง และในห้องอาหาร ภายในโรงแรม เพื่อให้ท่านมั่นใจในการมาใช้บริการ ที่โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ #ดวงตะวันเชียงใหม่ ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อม #Green Hotel #GDGs

Duangtawan Hotel’s Conference Rooms passed and got the Award ASEAN MICE Venue Standard & Thailand MICE Venues Standard 2023

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ( สสปน.) ให้เกียรติมอบรางวัลตราสัญลักษณ์ มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standard) ประจำปี 2566 แด่ โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ โดยมีอธิภู ลี ผู้อำนวยการโครงการ เป็นตัวแทนเข้ารับตราสัญลักษณ์ ในโอกาสที่ห้องประชุมดวงตะวันแกรนด์บอลล์รูม โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ ผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินมาตรฐานสถานที่จัดงานระดับอาเซียน ( ASEAN MICE Venue Standard 2023-2025 ) และห้องประชุมดอยหลวง ผ่านเกณฑ์การตรวจประเมินมาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย ( Thailand MICE Venue Standard 2023-2025 ) จัดโดยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน ) ภายใต้ชื่อ งาน “ MICE Standards Day 2023” ยกระดับการจัดงานเพื่อสร้างประสบการณ์แบบมีเอกลักษณ์

Emergency Standards Training ดวงตะวัน ซ้อมดับเพลิง กันไว้ก่อน

เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเชียงใหม่ ให้เกียรติมาฝึกอบรมและการฝึกซ้อม ภาคปฏิบัติ “ อบรมการป้องกันอัคคีภัยและการซ้อมแผนอพยพหนีไฟอาคาร โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความตระหนักให้แก่พนักงานถึงการป้องกันอัคคีภัย และสามารถปฏิบัติตนตามขั้นตอนการอพยพที่ถูกต้อง ตลอดจนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้กับแขก สามารถให้ความช่วยเหลือ และชี้แนวทางที่ถูกวิธี แก่แขกที่เข้ามาพักในโรงแรม ให้ถูกต้องและปลอดภัย

Duangtawan Hotel Chiang Mai received 4 Stars Thailand Hotel Standard 2021-2023

โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ เข้ารับมอบเครื่องหมาย รับรองมาตรฐานโรงแรม 4 ดาว ( พ.ศ. 2564-2566 ) โดยได้รับมอบจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีคุณอิษวัต ลี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เป็นตัวแทนเข้ารับเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิมาตรฐานโรงแรมไทย และสมาคมโรงแรมไทย

Thai Hotels Plastic Free Project

Duangtawan Hotel Chiang Mai participated project “ Thai Hotels Plastic Free Project ” and received certificate from Thai Hotels Association

ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

วารุณี คำเมรุ ผู้จัดการทั่วไป นำทีมฝ่ายบริหารและเพื่อนพนักงาน โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ ทำกิจกรรม “ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมเพระชนมพรรษาครบ 67 พรรษา 2562 ” ร่วมกับ ทหารและชาวบ้านชุมชนบ้านโป่งกุ่ม อำเภอดอยสะเก็ต จ. เชียงใหม่ กว่า 500 ต้น เพื่อคืนความสมบูรณ์ ความเขียวขจี ไว้ให้ลูกหลานสืบไป

Blood Donation

โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ ฝ่ายบริหารและพนักงานโรงแรม ร่วมบริจาคโลหิต ให้แก่สภากาชาดไทยภายใต้โครงการ “ จิตอาสา เราทำความดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ เฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ” โดยมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารเลือด โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เข้ามาอำนวยความสะดวกในการเข้ามารับบริจาคโลหิต โดยในครั้งนี้ได้โลหิตจำนวนทั้งสิ้น 11,950 ซี

มอบอะลูมิเนียมและเงินสนับสนุนเพื่อจัดทำขาเทียม

โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ ฝ่ายบริหารและพนักงานโรงแรม ร่วมบริจาคโลหิต ให้แก่สภากาชาดไทยภายใต้โครงการ “ จิตอาสา เราทำความดี บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ เฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ” โดยมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารเลือด โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เข้ามาอำนวยความสะดวกในการเข้ามารับบริจาคโลหิต โดยในครั้งนี้ได้โลหิตจำนวนทั้งสิ้น 11,950 ซี

ใส่บาตรปีใหม่ เสริมสิริมงคล

คุณอิษวัต ลี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเลเซอร์ กรุ๊ป, คุณอธิภู ลี ผู้อำนวยการโครงการ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเลเซอร์ กรุ๊ป นำฝ่ายบริหารและพนักงานโรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ ทำบุญใส่บาตรแด่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป จากวัดพันตอง เชียงใหม่ รับบาตรเช้า เนื่องในโอกาสเปลี่ยนปีพุทธศักราชใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล รับพรอิ่มบุญกันถ้วนหน้า

Duangtawan Hotel Chiang Mai received 3 Award

Thailand MICE Venue Standard – TMVS , ASEAN MICE Venue Standard – AMVS and Thailand Sustainable Event Management Standard – TSEMS

Best Rate Guarantee

Check In
Check Out